Mục tiêu của phần cuối này sẽ không có gì thay đổi so với phần 1phần 2, blog vmax sẽ gửi đến các bạn 3 hành vi cuối cùng trong 10 hành vi sẽ “giết chết” sự nghiệp của bạn. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

8. Thiếu can đảm và niềm tin thay đổi bản thân.

Bạn cảm thấy thiếu tự tin ở bản thân và không nghĩ mình sẽ làm những việc lớn lao. Bớt suy nghĩ nhiều đi và bắt tay vào làm việc thôi. Bạn sẽ thấy mọi việc không khó như mình nghĩ đâu. Nhưng cũng đừng vì thế mà mơ mộng cao xa về những điều không tưởng, suy nghĩ thực tế và bắt tay vào làm ngay đi, bạn không có nhiều thời gian để suy nghĩ đâu. Chắc chắn trong lúc thực hiện kế hoạch sẽ không thuận lợi như những gì bạn mong muốn nhưng ít nhất bạn cũng đã vượt qua giới hạn của bản thân để vươn đến những thứ xa hơn. Chúc bạn sẽ luôn thành công với những điều bạn muốn đạt được.

9. Luôn muốn được đứng đầu và điều khiển mọi thứ, muốn mọi người phải nghe theo ý mình và không được thay đổi bất cứ điều gì.

Bạn không thích nghe những lời góp ý từ người khác vì tư tưởng của bạn là một ý tưởng độc lập, bạn không thích làm việc theo nhóm vì không muốn nghe bất kì góp ý từ những người khác. Những suy nghĩ này thường xuất phát từ những người giỏi. Nhưng nếu cứ làm theo những gì mình nghĩ thì bạn sẽ không thể học được những cái hay từ người khác và những ý tưởng của bạn sẽ có xu hướng đi theo một màu, không có ý tưởng mới và không được chỉnh chu như làm việc theo team. Thử một lần lắng nghe ý kiến của người khác và nhận xét nó, bạn sẽ thấy thật ra làm việc theo nhóm không đáng sợ như bạn nghĩ và bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ những lần team work như vậy đấy.

10. Luôn tự kiêu vì những thành công đạt được mặc dù chỉ là những nỗ lực cực kì nhỏ không thể thay đổi được toàn bộ công việc.

Có một số người hay có thói quen tự kiêu vì những thành tựu vừa đạt được của bạn thân dù chỉ là một thay đổi cực kì nhỏ nhưng cũng đủ làm họ cảm thấy thích thú và đem đi khoe với tất cả mọi người. Tập kiềm chế bản thân mình, bạn có thể vui và ăn mừng nhưng đừng ngủ quên trong chiến thắng. Luôn đề ra mục tiêu để cố gắng từng ngày và chinh phục những điều xa hơn thành quả mình vừa đạt được hôm nay.

Thay đổi lập tức nếu như bạn thấy mình có những thói quen như 10 điều trên đây. Bạn sẽ thấy mình sẽ vươn xa hơn hiện tại nếu như tập cho mình những thói quen tốt cho bản thân và càng ngày sẽ được nhiều người trọng dụng và cân nhắc đến một vị trí cao hơn.

Đăng kí bản tin VmaxBlog để nhận được những thông tin hữu ích về Lối sống hay tại văn phòng nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here