Mối quan hệ đồng nghiệp sẽ dễ dàng trở nên căng thẳng nếu như bạn mắc 5 lỗi cơ bản sau đây. Nhưng theo thống kê thì đa số những nhân viên lại rất dễ mắc những lỗi cơ bản như thế này. Từ đó mối quan hệ giữa những người đồng nghiệp với nhau lại càng ngày càng trở nên không mấy vui vẻ nữa.

Tạo ra một bầu không khí vui vẻ giữa những người đồng nghiệp với nhau chính là tiền đề quan trọng giúp cuộc sống công sở của bạn trở nên thú vị, tạo cảm hứng đi làm cho bạn mỗi ngày và còn thuận lợi hơn trong công việc.

Trao đổi thông tin không tốt

Những lỗi nhỏ trong việc trao đổi thông tin hàng ngày có thể sẽ khiến bạn không được lòng trong mắt đồng nghiệp và sếp. Đừng để vì những lỗi không đáng có trong email, văn bản hoặc thậm chí là những đoạn chat của bạn với những người trong công ty mà làm mất hình ảnh của bạn. Trao dồi thêm cho mình những kĩ năng bàn phím cần thiết nếu như bạn không nắm được những kiến thức cơ bản về email, vì khi giao tiếp với đồng nghiệp mà bạn là “tay mơ” thì họ sẽ không đánh giá cao bạn, thậm chí khi trong cuộc họp với mọi người nếu như bạn để lộ ra là mình không có nhiều kiến thức trong việc giao tiếp qua thư từ email thì năng lực của bạn cũng không được đánh giá cao và có thể không được cấp trên cân nhắc cho việc thăng chức.

Vì vậy bạn thay vì lên mạng suốt ngày xem những thông tin vô bổ thì bạn nên dành thời gian nhiều hơn cho việc học và bổ sung kiến thức cần thiết để sau này có thể sử dụng được, chọn lọc ra những điều cần nên học hỏi chứ đừng nên học đại tràng.

Lười biếng và cẩu thả

Bạn có thể bừa bộn ở nhà như thế nào cũng được, nhưng nếu đi làm trong một môi trường tập thể thì việc giữ gìn vệ sinh là hết sức cần thiết, mọi người có thể đánh giá bạn là một người như thế nào qua cách bạn trang trí bàn làm việc hoặc qua cách bạn giữ gìn vệ sinh chung. Đối với những người có công việc liên quan đến nghệ thuật thì đa phần họ sẽ có thói quen bừa bộn và không ngăn nắp, nhiều khi đó còn được cho là cảm hứng cho họ sáng tạo tối đa trong công việc.

Việc giữ gìn vệ sinh chung còn giúp cho chúng ta lấy được điểm cộng trong mắt những người xung quanh, tạo thiện cảm cho họ hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn còn có thể tự trang trí góc làm việc của mình theo sở thích để nói lên riêng biệt con người của bạn. Bằng cách này hay cách khác bạn hãy tạo cho người khác một cảm giác bạn là một người ngăn nắp và có phong cách riêng, điều này sẽ giúp bạn khá nhiều trong tương lai đấy.

Mời các bạn theo dõi phần 2!

Đăng ký theo dõi VmaxBlog để nhận thêm nhiều thông tin về kĩ năng văn phòng.!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here