Tiếp nối phần 1, Blog Vmax sẽ đưa ra cho các bạn những lỗi tưởng chừng như là cơ bản nhưng lại làm mất điểm chúng ta trong mắt mọi người rất nhiều. Mời các bạn theo dõi bài viết sau.

Tự cho mình đúng

Ai cũng muốn chứng tỏ cho mọi người thấy rằng là giỏi, nhưng chứng tỏ như thế nào cho khéo léo và tệ nhị thì mới là chuyện đáng nói. Nhiều người nhiều khi không có ý xấu nhưng vì do không biết cách ứng xử đã vô tình làm cho người khác cảm thấy không thoải mái và không thích. Ứng xử một cách khôn ngoan và đúng lúc chính là chìa khóa giúp bạn đến gần với mọi người hơn, có thể bạn sẽ mún thể hiện cho mọi người thấy rằng bạn giỏi ở một lĩnh vực nào đó, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để “khoe” cho mọi người thấy với một thái độ vui vẻ chứ không phải là “Tôi sớm đã nói anh rồi…”, “Tôi biết thế nào chuyện cũng thành ra thế này mà…”

Luôn ghi nhớ rằng, tự tin không phải là cố chứng tỏ cho mọi người thấy mình hay mình tài, mình biết mọi thứ. Tự tin là tỏ ra không e ngại trước những việc khó khăn mà giải quyết chúng với một thái độ vui vẻ và phong thái chuyên nghiệp. Nếu bạn tự tin thái quá vô tình bạn sẽ tự biến mình thành cái “gai” trong mắt mọi người đấy.

Thái độ vô tâm theo kiểu “không liên quan”

Hãy tỏ ra tích cực và chịu học hỏi nếu như năng lực của bạn có giới hạn, mọi người chỉ có thể giúp đỡ bạn một vài lần đầu thôi không thể nào gánh vách cả phần việc của bạn cho nên bạn cũng chỉ có thể làm chậm tiến độ hoặc không hoàn thành công việc đúng thời hạn trong một vài lần đầu, những lần sau bạn nên học hỏi những cái hay của người khác mà thay đổi đừng tỏ vẻ ra là mình không biết gì cả để được giúp đỡ mọi lúc mọi nơi, mọi người sẽ cảm thấy rất phiền và bạn lại vô tình trở thành gánh nặng.

Nói quá nhiều và nói không đúng lúc

Giao tiếp ở công ty là một điều hết sức cần thiết vì như vậy bạn sẽ có thời gian tìm hiểu mọi người nhiều hơn cũng như giúp cho tất cả nhân viên trong công ty trở nên khắng khít hơn. Tuy nhiên, việc giao tiếp cũng phải có chừng mực và bạn nên biết lúc nào là phải dừng vì đôi khi mọi người cũng cần có thời gian yên lặng để nghỉ ngơi và làm việc, nếu bạn cứ nói bất chấp như vậy thì họ sẽ cảm thấy khó chịu và không được tôn trọng.

Hãy thông minh trong những cách ứng xử ở những nơi công cộng hoặc công ty, nếu không bạn sẽ không được lòng mọi người và sẽ khó có thể làm được lâu dài.

Đăng ký theo dõi VmaxBlog để nhận thêm nhiều thông tin về kĩ năng văn phòng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here