Việc sử dụng máy tính liên tục mà không bảo quản kĩ sẽ gây ra bụi bẩn không chỉ làm mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng .Chỉ với bốn cách đơn giản mà Blog Vmax tổng hợp sau đây sẽ giúp cho màn hình máy tính bàn của bạn lúc nào cũng sạch sẽ, vận hành hành vào bảo vệ sức khỏe của bạn.

Vệ sinh màn hình máy tính cần phải tắt nguồn

Nguyên tắc cơ bản đầu tiên cần phải tuân thủ là tắt nguồn máy tính trước khi vệ sinh màn hình. Bởi vì trong lúc làm vệ sinh máy tính sẽ bị ẩm ướt gây ra chập điện rất nguy hiểm. Ngoài ra, khi vệ sinh lúc màn hình chưa tắt có thể gây cho bạn nhầm lẫn giữa những chi tiết hình ảnh hiển thị trên máy với bụi bẩn và bạn cố lau cho sạch, điều này sẽ dễ gây hư hại màn hình.

Lau màn hình máy tính bàn mảnh vải khô và mềm

Nên sử dụng miếng vải khô và mềm khi vệ sinh để tránh vật cứng làm tổn thương màn hình, vì dù bạn có sử dụng máy tính thương hiệu lớn như Macbook đi chăng nữa thì màn hình vẫn sẽ có khả năng bị tổn thương khi không biết cách bảo quản. Khi lau, chú ý lau nhẹ nhàng, cẩn thận từng mép của màn hình, đừng lau mạnh có thể gây hư hại, tổn thương màn hình. Nên sử dụng miếng vải khô có kích thước lớn để giảm những vệt trên màn hình do áp lực ngón tay và hạn chế các vết xước.

Sử dụng dung dịch lau màn hình máy tính

Bạn có thể sử dụng dung dịch chuyên dùng vệ sinh như một vị cứu tinh cho việc vệ sinh màn hình máy tính bàn. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng thì loại sản phẩm này sẽ phản tác dụng gây ra tổn thương cho màn hình của bạn. Vì vậy tuyệt đối không được xịt trực tiếp dung dịch lau kính lên màn hình vì nếu như vậy sẽ làm dung dịch thẩm thấu vào bên trong khiến màn hình bị ẩm ướt, kéo dài tình trạng này sẽ nhanh gây ố màu. Việc bạn nên làm là xịt một ít dung dịch vệ sinh lên một miếng vải mềm và lau thật nhẹ lên màn hình, không nên xịt quá nhiều vì sẽ làm mảnh vải bị ướt.

Chờ màn hình máy tính khô ráo

Trước khi sử dụng lại bình thường thì bạn nên để màn hình máy tính bàn của mình thực sự khô ráo vì nếu sử dụng ngay sau khi vệ sinh sẽ dễ gây ẩm ướt, khả năng bị ẩm và ố về sau sẽ rất cao. Khuyến cáo không được sử dụng máy sấy tóc hoặc các vật dụng khác để làm màn hình nhanh khô. Vì như vậy sẽ dễ gây nứt màn hình và gây ra điểm đen.

Chú ý: vệ sinh màn hình máy tính cần thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận và phải sử dụng vải mềm đẻ tránh trầy xước. Không nên sử dụng giấy để lau chùi vì sẽ dễ gây tổn thương cho màn hình.

Để biết thêm nhiều thông tin hơn về những dòng máy dành cho văn phòng thời hiện đại mời các bạn kham khảo tại đây!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here