Chiếc máy tính hàng ngày chúng ta sử dụng bỗng một ngày  màn hình máy tính bàn tự nhiên bị xoay ngang mà bạn không hề biết do lí do nào cả. Hãy cùng chúng tôi tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi thường gặp này nhé.

NGUYÊN NHÂN MÀN HÌNH BỊ XOAY NGANG

Hãy thử nhớ lại xem bạn có để con trẻ của mình ngồi gần mà quên tắt màn hình máy tính bàn không? Vì có rất nhiều trò chơi game dành cho thiếu nhi có chế độ thiết lập lại màn hình theo cách hiển thị và khi chơi xong thoát ra là màn hình sẽ bị lỗi xoay ngang.

Một nguyên nhân nữa mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều người gặp phải đó chính là trong quá trình sử dụng thiết bị bạn đã vô tình nhấn nhầm một tổ hợp phím xoay tắt màn hình mà không hề hay biết, trường hợp này dễ xảy ra vì thao tác của chúng ta với các phím nút bấm là liên tục và sự vô tình này thì có thể chỉnh lại bằng những cách đơn giản.

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÀN HÌNH BỊ XOAY NGANG

Cách 1 áp dụng cho win 7

Nhìn hình phía trên có lẽ bạn vẫn chưa có thể mường tượng ra cách chỉnh màn hình máy tính bàn của mình đúng không? Vậy thì hãy tuần tự làm theo những gì chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước đầu tiên bạn hãy vào Control Panel và sau đó chọn Display-> Screen Resolution, máy tính sẽ đưa bạn đến mục Orientation, trong mục này sẽ có những chế độ xoay màn hình máy tính thích hợp để cho bạn lựa chọn quay lại trạng thái ban đầu.

Cách 2  áp dụng cho win 8 hoặc win 10

Như trên hình bạn cũng thấy, cách làm này cũng khá đơn giản thôi, bạn ra ngoài màn hình desktop và click chuột phải, sẽ xuất hiện hình ảnh như hình trên, điều tiếp theo của bạn đó chính là làm tuần tự theo các bước 1, 2 và 3.

Nếu màn hình máy tính của bạn đang ở chế độ xoay ngang thì bạn chọn Rotate to 90 Degrees. Tương tự như vậy bạn sẽ chọn Rotate to 180 Degrees nếu màn hình máy tính bàn của bạn đang xoay ngược hẳn. Một số trường hợp máy tính bị xoay lập ngược lên trên thì bạn sẽ phải chọn Rotate to 270 Degrees.

Cách 3  áp dụng cho win 8 hoặc win 10

Có thể sử dụng tổ hợp phím để chỉnh lại màn hình máy tính về lại như lức đầu, nhưng điều trước tiên khi muốn thực hiện cách này đó là bạn phải biết chính xác cụ thể màn hình của mình đang xoay hướng nào để có thể bấm chính xác phìm tắt.

CTRL + ALT + Mũi tên lên = Landscape(mặc định)

CTRL + ALT + Mũi tên xuống = Landscape (flipped)

CTRL + ALT + Mũi tên bên trái = Portrait

CTRL + ALT + Mũi tên bên phải = Portrait (flipped)

Đăng ký theo dõi VmaxBlog để nhận các hướng dẫn kĩ thuật sử dụng máy tính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here