Để có thể thỏa mãn nhu cầu bản thân thì tiền sẽ không bao giờ là đủ nếu như bạn cứ mơ mộng vào những điều xa vời. Đa số mọi người đều suy nghĩ đi làm là để kiến tiền và càng kiếm được nhiều tiền càng tốt.

Thực tế, bạn sẽ cần tiền để chi trả cho những nhu cầu cá nhân như tiền điện, nước sinh hoạt hàng tháng, tiền trả cho những cuộc vui cùng bạn bè hay tiền cho những nhu cầu về giải trí, nếu như bạn là một người có gia đình thì nhu cầu về tài chính của bạn lại càng cao hơn thế nữa. Nhưng dù có như vậy đi chăng nữa bạn cũng không thể tự biến bản thân thành nô lệ của đồng tiền mà quên đi bản thân mình.

Vậy bạn có dám từ bỏ tất cả tiền tài danh vọng để sống thật với đam mê của chính mình mặc dù với công việc đó sẽ không thể mang đến cho bạn nhiều tiền như bạn mong muốn?

Vấn đề ở đây chính là bạn phải biết tự làm chủ bản thân mình, biết tự cân bằng giữa đam mê và công việc hằng ngày. Có người từng nói rằng :” chỉ có thể sống và làm việc theo đam mê thì chúng ta mới có thể hạnh phúc, tiền bạn chỉ đáp ứng đủ về vấn đề vật chất nhưng lại không mang đến hạnh phúc cho chúng ta:”

Câu nói này mang đến nhiều luồng suy nghĩ, có người bảo đúng, có người bảo sai. Nhưng chung qui cũng do cách nhìn nhận của mỗi người về nó mà thôi!

Nhưng nếu bạn để tiền bạc điều khiển mình quá nhiều, bạn sẽ dễ dàng lâm phải những hoàn cảnh sau đây:

Bạn không bao giờ thỏa mãn

Khi bạn có những nhu cầu khá cao và không bao giờ biết tự thỏa mãn bản thân về những gì đang có, bạn sẽ cảm thấy tiền không bao giờ là đủ cho dù lương hàng tháng của bạn có cao thế nào đi chăng nữa và bạn có là người có chức vụ cao nhất trong công ty. Bạn luôn luôn cảm thấy không bao giờ hài lòng, cảm thấy không thoải mái và luôn muốn có được cao hơn nữa. Tâm trạng bạn lúc nào cũng nặng trĩu và buồn bã.

Nhảy việc thường xuyên

Bạn luôn cho rằng công ty hiện tại vẫn chưa có thể đáp ứng đủ nhu cầu cho bạn và bạn luôn luôn ao ước có một công việc và mức lương tốt hơn ở một công ty khác. Bạn luôn thay đổi môi trường làm việc của mình và thích thú với điều đó, nhưng khi đã quen với môi trường mới rồi thì bạn lại cảm thấy chán nản và lại muốn tiếp tục thay đổi. Việc đó cứ lặp đi lặp lại liên tục và bạn sẽ không thể tiến xa hơn được với chức vụ hiện tại của mình, tập hài lòng với những gì đang có và phát triển chúng sang một tầm mới sẽ tốt hơn cho con đường tương lai sau này của bạn.

Mời các bạn theo dõi phần 2!

Đăng kí bản tin VmaxBlog để nhận được những thông tin hữu ích về Lối sống hay tại văn phòng nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here