phần 1, chúng tôi chỉ vừa mới nêu lên hai điều bạn sẽ mắc phải khi đặt lợi ích vật chất cao hơn tinh thần, nâng cao thái quá giá trị tiền bạc hơn những đút kết kinh nghiệm mà bạn sẽ được nhận nếu làm việc hết mình. Qua phần 2 này, chúng tôi sẽ nói nhiều và sâu hơn những điều mà bạn sẽ được và mất nếu làm việc vì tiền thay vì đam mê. Mời các bạn kham khảo qua bài viết dưới đây.

Không có thời gian “xài” tiền

Bạn nên biết cân bằng giữa việc làm và thời gian nghỉ ngơi, giải trí của mình. Đừng quá tham công tiếc việc mà bỏ quên cả gia đình, bạn bè. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng tiền không mang lại cho bạn hạnh phúc, nhưng để khi bạn nhận ra thì đã quá muộn rồi. Nên dành thời gian cho bản thân và những người xung quanh mình bạn mới cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa và đáng sống.

Bạn không phải là một ứng viên tốt

Có một sai lầm mà đại đa số những người vừa xin việc điều mắc phải, đó chính là đề cao vấn đề lương bổng khi đang phỏng vấn, bạn luôn quan tâm thái quá khi nhắc đến quyền lợi của bản thân mà quên trình bày cho nhà tuyển dụng thấy khả năng của mình có xứng đáng để được nhận mức lương mà bạn đề ra hay không. Nếu bạn tìm được một công việc phù hợp mà mình yêu thích, khoan hãy vội xét nét về mức lương, cố gắng học hỏi kinh nghiệm, tìm cơ hội thăng tiến, kỹ năng ngành nghề thì lúc đó bạn sẽ không còn quan trọng mức lương quá nhiều nữa đâu.

Nếu mục tiêu của bạn khi thay đổi một công ty là vì tiền thì bạn sẽ lại nhanh chóng thay đổi chỗ làm mới vì mức lương cao hơn. Đến lúc đó bạn sẽ lại bắt đầu tìm kiếm kinh nghiệm lại từ đầu, kiếm cơ hội gắn kết với công ty lâu dài, điều đó chứng tỏ bạn là một người không có đam mê trong công việc, lao đầu đi và chưa biết lúc nào sẽ bị vấp. Và nếu bạn chứng tỏ mình là một người quan trọng tiền bạc ngay từ lúc đầu thì chắc chắn rằng sẽ hiếm có nhà tuyển dụng nào sẽ nhận bạn vô làm vì họ hiểu rằng khi bạn tìm được một công ty khác có lương cao hơn bạn cũng sẽ bỏ họ mà đi.

Hãy cống hiến hết mình vì đam mê và hạnh phúc thực sự, chắc chắn rằng bạn cũng sẽ nhận được phần lương xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Đừng đề cao đồng tiền và đặt chúng làm mục tiêu phấn đấu của sự nghiệp cuộc đời bạn, làm việc bằng đam mê và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quí báu trong quãng thời gian còn trẻ để khi già nhìn lại bạn sẽ không hối hận vì những gì mình đạt được.

Đăng kí bản tin VmaxBlog để nhận được những thông tin hữu ích về Lối sống hay tại văn phòng nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here