Đối với những nhân viên mới vào công ty hoặc những sinh viên đi thực tập thì môi trường cũng như cách “chào đón” của những người đồng nghiệp luôn là chủ đề mà họ quan tâm nhất. Vì nếu môi trường tốt thì mới là bước đệm cho họ phát triển bản thân và trụ lâu ở công ty được. Sẽ có muôn vàn cách chào đón nhân viên mới nhưng 2 kiểu chào đón dưới đây là kiểu thường gặp và đem lại hiệu quả cao nhất.

Nhờ làm việc không đúng chuyên môn

Có thể những sự nhờ vả vặt vãnh của cấp trên hay của những “ma cũ” sẽ là cho các “ma mới” cảm thấy khá là khó chịu hay ngán ngẩm. Tuy nhiên, nếu các bạn hiểu ý và hoàn thành những công việc được giao dù không đúng chuyên môn một cách xuất sắc nhất, qua những biểu hiện đó của bạn sẽ giúp cấp trên có một suy nghĩ tích cực về bạn. Vì vậy đừng ngại khi “bị” giao việc vặt nhé!

Người cũ kèm người mới

Việc ghép cặp này khá phổ biến ở những công ty trẻ, một nhân viên mới sẽ được một nhân viên cũ kèm cặp cũng như hướng dẫn cho người đó những kiến thức thực tế, những trải nghiệm mà họ đã đút kết lại trong quá trình làm việc mà không có một cuốn sách lí thuyết nào có thể truyền đạt được.

Và điều bất ngờ ở đây chính là nhờ phương pháp này mà các nhân viên trẻ có thể có môi trường để thể hiện khả năng của mình hơn, họ còn có thể góp ý trực tiếp đến người hướng dẫn mình những ý kiến riêng để hoàn thành tốt công việc, dễ dàng thể hiện hết khả năng của mình từ đó giúp công ty ngày càng phát triển và đi lên.

Nhất cự ly, nhì tốc độ

Tạo ra một môi trường thân thiện và gần gũi giữa nhân viên mới và cũ là một giải pháp rất hay để giúp mọi người hiểu nhau hơn, các nhân viên mới nếu muốn hòa hợp với môi trường công ty càng sớm càng tốt thì nên chủ động tạo nên những cuộc nói chuyện với những người đồng nghiệp cũ và ngược lại, những nhân viên cũ cũng nên tạo ra một không khí thân thiện với nhân viên mới với để xóa bỏ mọi xa lạ, lạc lõng của “gà mới” trong những ngày đầu tiên đi làm.

Phải xây nền trước rồi mới nâng cao được!

Sẽ có nhiều nhân viên đặt ra câu hỏi rằng tại sao khi apply mình có bằng cấp cao đến thế mà nhà tuyển dụng lại đưa mình xuống những vị trí thấp như bán hàng… việc mà ai cũng có thể làm được. Đừng vội phán xét nhà lãnh đạo, vì cái gì cũng có lí do của nó. Việc đưa bạn xuống vị trí thấp chính là cơ hội cho bạn trải nghiệm và cọ xát trực tiếp với việc bán hàng, và từ đó có kiến thức thực tế để có thể điều hành ở những vị trí cao tốt hơn, đó cũng chính là cơ hội cho bạn chứng tỏ với doanh nghiệp rằng “tôi xứng đáng”.

Đăng ký theo dõi VmaxBlog để cập nhật nhanh chóng những văn hóa công sở thú vị nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here