Những hành vì và thói quen hằng ngày của chúng ta chính là con dao hai lưỡi vô tình “giết chết” sự nghiệp của bạn.

Trong cuộc đời của mỗi người thì đều có những giai đoạn thăng trầm khó có thể đoán trước được, không thể nào chúng ta có thể đi một đường thẳng trơn tru mà không vấp ngã, ai cũng có những giai đoạn sự nghiệp trượt dốc hoặc dặm chân tại chỗ.

10 nguyên nhân sau đây xuất phát thì chính những hành vi hằng ngày của chúng ta đã vô tình làm sự nghiệp đang thăng hoa tiến chức bỗng dưng bị đứng lại và chưa có dấu hiệu phát triển. Cùng Blog Vmax tìm hiểu xem đó là những nguyên nhân gì và cùng nhau khắc phục nhé!

1. Luôn tự tin thái quá về bản thân, đặt ra những mục tiêu xa tầm với và mơ mộng về những điều không tưởng, không thể đạt được.

Nếu bạn thấy mình là một người như vậy thì lời khuyên dành cho bạn chính là hãy đặt ra cho mình những mục tiêu từ nhỏ đến lớn, chinh phục những công việc đơn giản hàng ngày được sếp giao cho rồi sau đó bắt đầu phát triển ra thành những thứ sâu xa hơn nữa, nếu bạn cứ chăm chăm vào những thứ xa vời mà không nhìn vào những điều trước mắt thì rất khó để bạn thành công, không những thế bạn lại càng không thể làm được gì cả trong khoảng thời gian mơ mộng đó.

2. Ngại thay đổi, ngại phát triển những ý tưởng mới

Bạn là một người chỉ biết an phận với những gì đang có mà không biết nắm bắt những cơ hội trước mắt thì cũng sẽ rất khó để bạn có thể thành công sau này. Tập cho mình một thói quen mỗi ngày học hỏi thêm một chút kiến thức, có thể chúng sẽ rất có ích cho bạn sau này đấy!

3. Hay có thói quen chỉ trích người khác dù chỉ là một lỗi nhỏ nhưng thường lại không có hướng để giải quyết những vấn đề đó.

Một người luôn nhìn vào những mặt tiêu cực mà phán xét thì khó lòng có thể thành công được, trái ngược lại họ sẽ có xu hướng không được lòng tất cả mọi người khi làm việc chung một team và sẽ luôn là người kéo thành tích của cả nhóm đi xuống. Nhìn mọi thứ với một tinh thần lạc quan, chú ý đến mặt tốt lẫn mặt xấu để có thể tìm ra những hướng giải quyết thích hợp nhất.

Phần 2 sẽ được tiếp tục ở bài sau.

Đăng kí bản tin VmaxBlog để nhận được những thông tin hữu ích về Lối sống hay tại văn phòng nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here