Cuộc sống chúng ta không thể nào trống vắng được tiếng cười. Nhờ có nụ cười sẽ kéo mọi người gần nhau hơn, đối với công việc văn phòng của chúng ta, hằng ngày phải làm việc liên tục 8 giờ liền sẽ thật chán nản và mệt mỏi, tạo ra những tiếng cười giữa mọi người sẽ giúp cho thời gian qua nhanh và mọi người còn có tinh thần làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Dù nụ cười chính là thang thuốc bổ để xua tan đi mệt mỏi nhưng phải cười như thế nào để có thể mang lại niềm vui cho mình và mọi người xung quanh?

Theo các nhà khoa học, nghiên cứu Bradford Bitterly, Alison Brooks và Maurice Schweitzer thì ngoài công dụng giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, tiếng cười, những lời đùa cợt đôi khi lại là con dao hai lưỡi và phải thật khéo léo khi sử dụng.

Nghiên cứu về sự hài hước

Trong nhiều bảng nghiên cứu của Bradford Bitterly và các cộng sự đã nghiên cứu để tìm hiểu và tác dụng của những sự pha trò ở chốn công sở có giúp mọi người thành công hơn hay không?

Kết quả của những nghiên cứu đầu tiên, những người được đánh giá đa số cho rằng những người có địa vị cao, tự tin và giỏi giang thường là những người có khiếu hài hước trong các sự kiện chung.

Cũng cùng kết quả tương tự như vậy, những người đánh giá tiếp theo trả lời những người hay pha trò trong những câu hỏi hoặc trả lời chính là những người cấp cao mặc dù đôi lúc những câu đó không mang sự hài hước nhiều cho mấy.

Trong nghiên cứu cuối cùng, những người đánh giá còn lại cho rằng những người không có khiếu hài hước thường không phải là những người thành công, thậm chí những lúc muốn pha trò thì họ lại làm không khí trở nên trầm xuống . Họ còn cho rằng những người hay đùa cợt một cách khiếm nhã là những người không có địa vị cao trong xã hội và có năng lực kém.

Có nên pha trò mọi lúc

Qua những nghiên cứu trên các nhà khoa học cho rằng nếu bạn muốn mình là tâm điểm hoặc thành công hơn sự việc thì hãy phô bày sự hài hước của mình cho mọi người thấy tuy nhiên chỉ ở một mức độ nhất định, đừng đùa quá lố hay lấy những câu nói đùa xúc phạm người khác để làm trò cười. Hãy tập pha trò và để ý biểu hiện của mọi người mà tiết chế lại những câu truyện cười của mình. Chọn những câu chuyện vui trung tính, đơn giản, không mang ý đả kích ai cả, dễ hiểu vì câu chuyện đùa của bạn càng phức tạp thì sẽ ít người cảm thấy thú vị.

Thận trọng trong từng câu nói đùa, vì đôi khi chúng mang tác dụng ngược phản lại mong muốn của bạn

Đăng ký theo dõi VmaxBlog để cập nhật nhanh chóng những văn hóa công sở thú vị nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here