Thị trường máy in Việt Nam ngày nay rất nhộn nhịp và sôi động với sự góp mặt của các ông trùm ngành in ấn và đáng nói nhất đó chính là HP với hàng loạt công nghệ vô cùng tiện lợi.

Những ưu điểm của sản phẩm do HP sản xuất đó chính là độ xử lí cực nhanh, hiệu suất khác biệt, tiết kiệm điện năng và giảm tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Cho một ví dụ cụ thể thì các bạn cũng đã thấy rõ nét qua hai công nghệ Page Wide(dùng cho máy in phun) và JetIntelligence (dùng cho máy in laser màu) được nhà hãng phân phối rộng rãi ở đa số dòng máy in cá nhân và doanh nghiệp.

PageWide – công nghệ có tuổi đời gần 25 năm…

Ra đời từ năm 1991, công nghệ Page Wide chính là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của dòng máy in phun HP. Thời gian đầu sau khi ra mắt thì công nghệ này chỉ được sử dụng cho dòng máy in cỡ nhỏ OfficeJet nhưng cho đến hiện nay thì chúng đã được ứng dụng lên trên cả những máy in định dạng lớn của HP. Phương thức của công nghê PageWide nằm ở việc sử dụng đầu in cố định giúp máy in nhanh hơn.

Với sự giúp sức của công nghệ PageWide, dòng máy in HP PageWide Pro 452dw/552dw đã đạt được độ xử lí rất nhanh và đột phá. Còn xét về dòng máy in HP OfficeJet Enterprise Color MFP X585/X555 nhờ sử dụng công nghệ PageWide chúng cũng đã biến thành máy in dành cho doanh nghiệp với thao tác xử lí nhanh gấp đôi lúc ban đầu và giảm mức chi phí tối đa so với việc sử dụng máy in laser.

Tiết kiệm chi phí in

Đối với các doanh nghiệp ngày nay thì việc chi ra một khoản tiền khá lớn cho in ấn hàng tháng quả thật là một cơn ác mộng nhưng nhờ sự xuất hiện của PageWide thì chin phí cho một trang in màu đã giảm lên đến 50%. Thêm vào đó, nhờ khả năng sử dụng đầu in cố định đã làm cho máy trở nên đáng tin cậy hơn, tiết kiệm chi phí bảo trì hơn và tiết kiệm điện năng lên đến 85%, rất thân thiện với môi trường và có được cài đặt luôn sẵn sàng cho mọi lệnh được nhận.

Trong tương lai, công nghệ này có khả năng được phát triển nhiều hơn nữa, được sử dụng in khổ lớn cũng như in 3D trong đóng gói/bao bì.

Máy in thông minh hơn với công nghệ JetIntelligence

Ở một hướng khác, công nghệ JetIntelligence cũng đang dần dần chiếm được lòng tin của doanh nghiệp mà HP tiên phong. Phương pháp của công nghệ này chính là việc sử dụng công nghệ mực in mới có thể in được nhiều trang hơn, có hiệu năng và hiệu suất cao hơn. Hãng HP đã kết hợp với cấu trúc mực in mới có 3 lớp tên là ColorSphere 3 Toner System.

Với công nghệ JetIntelligence các doanh nghiệp sẽ có thao tác với máy in nhanh hơn, tốc độ in cũng vậy, sản phẩm thu hoạch sẽ nhiều hơn cùng khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội. Với công nghệ này nhã hãng HP sẽ thiết kế ra được nhiều mẫu máy in với kích thước nhỏ gọn và nhanh hơn bao giờ hết như các dòng máy mà hãng này ra mắt sử dụng công nghệ JetIntelligence: HP Color LaserJet Enterprise M552/ M553 và HP Color LaserJet Pro M252/ MFP M27. Cho một ví dụ chính xác hơn: với công nghệ độc đáo này HP đã cho trình làng chiếc máy in LaserJet chiếm diện tích ít hơn tận 40% và hao điện năng ít hơn tới 53%, tăng số lương trang in nhiều hơn đến 33%.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here