Image result for fake ink

Chất lượng bản in kém

Mực in giả sẽ khiến chất lượng bản in không sắc nét, dễ nhòe và màu sắc kém tươi sáng, in màu thì rất dễ in ra không đúng với bản thiết kế. Trong trường hợp doạnh nghiệp của bạn cần các sản phẩm in ấn chất lượng chuẩn, chẳng hạn bán hàng, marketing hoặc các xưởng in ấn số lượng lớn , thì các bản in từ mực in giả dễ khiến doạnh nghiệp đánh mất thiện cảm của khách hàng, tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp, ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh công ty.

Hỏng đầu phun máy in

Mực in giả có thể gây hỏng đầu phun máy in do các hạt mực in giả có tỉ lệ không đồng đều khiến các lỗ phun mực bị tắc, không thể tiếp tục in ấn. Nghiêm trọng hơn, các loại mực in kém chất lượng này có thể gây hư hại phần cứng, dẫn tới máy in dừng làm việc, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Máy in dù mua chính hãng nhưng nếu sử dụng mực in giả sẽ bị mất hiệu lực bảo hành từ nhà sản xuất, gây thêm phí tổn ngân sách công ty để sửa máy.

Chính vì thế, mực in giá rẻ ban đầu tuy có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhưng với nguy cơ gây hỏng hóc thiết bị, chất lượng in ấn kém lại khiến doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí khắc phục cao hơn nhiều.

Ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng, ảnh hưởng môi trường

Ngoài gây thiệt hại cho công việc kinh doanh, mực in giả làm từ các thành phần độc hại còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng và gây ô nhiễm môi trường.

Một bài báo phỏng vấn một chủ tiệm in ấn và photocopy cho biết:

“Chủ doanh nghiệp là anh Thành, thường lấy mực ở chỗ quen nhưng do được chào mời nhiều loại mực in mới với quảng cáo là “mực tương thích giá rẻ” với giá thành rẻ hơn phân nửa, anh đã thử nhập về dùng. Sau một thời gian, các sản phẩm in ấn của anh trở nên kém chất lượng, in rất nhợt nhạt, thiếu chi tiết, thậm chí là bị nhòe khiến khách hàng không hài lòng. Bên cạnh đó, số lượng trang in được chỉ còn bằng 1/10 so với mực OEMs (Original Equipment Manugacturers) hoặc mực được tái chế lại theo đúng quy trình chuẩn. Loại “mực in giá rẻ” này của anh còn khiến chiếc máy in đắt tiền của anh thường xuyên bị trục trặc, kẹt giấy, nghẹt mực, phải mang đi sửa nhiều lần ở ngoài với chi phí đắt hơn do hãng không nhận bảo hành khi dùng mực in khác hãng.”

Theo các chuyên gia về in ấn thì loại mực in giả chính là nguyên nhân có thể hạ gục máy in bất cứ lúc nào, đồng thời gia tăng rủi ro kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

Cách phòng tránh mực in giả:

  • Tìm hiểu kĩ cách phân biệt mực in chất lượng và mực kém chất lượng
  • Chọn nhà cung cấp uy tín
  • Tìm hiểu các loại mực giá rẻ nhưng vẫn có chất lượng cao nếu bạn ưu tiên nhu cầu tiết kiệm chi phí văn phòng.

Hãy là người mua hàng thông minh cho doanh nghiệp của bạn! Nếu bạn tiếp tục sử dụng mực in giả trong vô thức, bạn sẽ vô tình tiếp tay cho vấn nạn buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng vi phạm pháp luật đang ngày càng phát triển mạnh và trở thành vấn đề nhức nhối toàn cầu!

– Office Box –

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here