Có bao giờ bạn có một mơ ước là được một lần sử dụng màn hình  máy tính bàn 8k của Dell chưa? Chi phí để sở hữu sản phẩm này có thể sẽ làm cho bạn giật mình đấy, 4.999$ là số tiền bạn sẽ phải bỏ ra nếu ôm mộng sử dụng màn hình máy tính bàn đến từ Dell này. Nhưng cái nào cũng có giá của nó, bù lại bạn sẽ được trải nghiệm hình ảnh khá chất lượng chỉ dành riêng cho người dùng chuyên nghiệp, chuyên viên thiết kế, đồ họa. Chính vì vậy mà 3218K hỗ trợ 100% dải màu Adobe RGB và 100% sRGB.

Chất lượng sản phẩm

Nói về chất lượng hiển thị của màn hình máy tính bàn Ultrasharp thì không cần phải nghi ngờ gì cả. Bạn có tưởng tượng ra màn hình 8k với mức giá tiền khủng như vậy thì có điều đặc biệt gì đối với chiếc màn hình này mà nó mang mức giá tiền siêu khủng như vậy?

Một khuyết điểm đối với chiếc màn hình máy tính khủng này chính là mật độ điểm ảnh  lại tệ hơn cả điện thoại vì chỉ đạt 280ppi, và với mật độ điểm ảnh như vậy thì thua xa cả iPhone 7 Plus vốn đã bị chia rất nhiều về độ phân giải FullHD

Thiết kế màn hình

Kích cỡ của chiếc màn hình máy tính bàn này lên đến 32’’ và đó là một kích cỡ khá lớn dành cho người dung. iMac 27’’ cũng chỉ dừng lại ở khoảng 220ppi thôi. Bạn sẽ rất ấn tượng khi được sử dụng những chiếc màn hình có độ phân giải cao, hình ảnh trung thực, đặc sắc. Bạn sẽ vô cùng thích thú khi tận mắt nhìn rõ được những chi tiết vô cùng nhỏ mà không loại màn hình máy tính bàn nào có độ phân giải thấp mang lại được và đây chính là chi tiết được những người dung chuyên nghiệp chú ý rất kĩ vì họ sẽ dễ dàng hơn trong việc thao tác màn hình, không còn phải zoom hình như lúc trước nữa.

Tuy nhiên cái nào cũng có giá của nó, việc sử dụng màn hình máy tính bàn có độ phân giải cao đến như vậy thì sẽ có những bất cập như các thanh menu hay start của windows trở nên bé lại một cách ngộ nghĩnh. Các bạn có thể search video và hình ảnh để kham khảo them thông tin chi tiết.

Tất nhiên màn hình này không phải mua về để giải trí . Để kết nối nó thì Dell phải dùng tới 2 cổng DisplayPort 1.3 và ghép nối với máy trạm chứ không phải PC thông thường. Card đồ họa họ dùng là Quadro P6000 với 24GB RAM, card đồ họa mạnh nhất của nVidia, một phiên bản card kỳ lạ khi hiệu năng chơi game của nó còn vượt xa cả Titan X và GTX 1080 trong khi bản thân không ưu tiên hạng mục này.

Tham khảo thêm các loại máy văn phòng hiện có trên thị trường

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here